Mẹo để ly không bể khi rót nước sôi

Mẹo để ly không bể khi rót nước sôi

Việc này khiến nhiều người trở nên e ngại khi sử dụng cốc thủy tinh. Tuy nhiên bạn cũng có thể hạn chế điều này bằng rất nhiều cách. Chỉ cần một số thao tác nhỏ sau khi mua đồ thủy tinh về và trước khi sử dụng thôi là chúng ta đã có thể làm ly không bể khi rót nước sôi.

Hướng dẫn để ly không bể khi rót nước sôi.

Một số mẹo vặt khá hay để ly không bể khi rót nước sôi sau đây nê muốn chia sẽ với mọi người. Để phòng chống việc cốc thủy tinh bị nứt vỡ trong quá trình sử dụng thì sau khi mua về các bạn thực hiện những cách sau:

–  Xếp tất cả cốc thủy tinh mới vào trong xoong to, đổ nước ngập cốc. Sau đó đun nóng lên, bao giờ sôi thì dừng lại, đợi nước nguội thì lấy cốc ra đem dùng. Việc này giúp cốc thủy tinh quen với sự tăng nhiệt độ nên chúng sẽ dãn nỡ đều khi gặp nhiệt nên ly không bể khi rót nước sôi.

–  Đối với những cốc thủy tinh dày mỏng không đều, khi rót nước sôi vào dễ bị nứt hơn những loại cốc thông thường khác. Hãy đặt vào cốc một vật kim loại như đĩa đồng, thìa canh nhôm, sau đó mới rót nước sôi vào thì cốc không bị nứt.

Trong quá trình sử dụng các bạn nên chú ý khi rót nước sôi vào cốc nên đổ hết nước lạnh còn lại trong cốc ra ngoài. Khi rót, nên rót nước sôi vào giữa cốc từ từ, không nên rót lệch về một thành cốc, vì đáy cốc bao giờ cũng dầy hơn thành cốc. Mùa đông, trước khi đổ nước sôi vào cốc nên cho một chiếc thìa kim loại vào trong cốc để làm giảm nhiệt độ, tránh vỡ cốc.

Việc sử dụng ly thủy tinh để tránh vỡ, nứt cũng là một điều rất đáng lưu ý trong cuộc sống gia đình hàng ngày đấy các mẹ ạ. Như các mẹ đã biết rồi đó, cốc thủy tinh bị vỡ khi đựng nước sôi là do sự thây đổi nhiệt độ nhanh làm biến đổi cấu trúc của thủy tinh gây ra tình trạng nứt, bể. Nếu các bạn đã từng chứng kiến tình trạng này sẽ thấy nó rất là vui, nhớ có lần để một chiếc dĩa thủy tinh trong tủ lạnh, sau khi vớt một miếng thịt vừa được luộc chín ra dĩa thì nghe một tiếng cạch, chiếc dĩa đó đã nứt đôi giống như ai vừa cắt một đường ở giữa vậy, rất là thú vị.