Mẹo vệ sinh nồi bằng thủy tinh

Mẹo vệ sinh nồi bằng thủy tinh

Chị, em phụ nữ thay vì dùng các sản phẩm nhôm hay inox như trước đây thì họ chuyển qua dùng các sản phẩm thủy tinh nhiều hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm thế nào để nồi thủy tinh cũng sáng bóng như mới.

Ngày nay khi xã hội phát triển, mức sống cũng cao hơn, do đó các bà nội trợ cũng có xu hướng tin dùng các sản phẩm đảm bảo chất lượng. Đặc biệt là những sản phẩm, vật dụng trong nhà bếp. Chị, em phụ nữ thay vì dùng các sản phẩm nhôm hay inox như trước đây thì họ chuyển qua dùng các sản phẩm thủy tinh nhiều hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm thế nào để nồi thủy tinh cũng sáng bóng như mới.

Đối với các vết bẩn thông thường thì rất đơn giản, chỉ cần ngâm khoảng 10 phút trong nước vo gạo, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh.

Với những vết bẩn cứng đầu hơn, phải dùng bột nở (baking soda). Hòa một ít baking soda vào nước ấm làm thành dung dịch, sau đó thấm lên trên vết bẩn. Để khô trong 15 phút. Sau đó chỉ cần lau chỗ đó đi rồi rửa lại với nước lạnh.

Với những vết bẩn do cặn khoáng chất trong thức ăn để lại cũng khó rửa sạch. Với loại vết bẩn này, phải dùng giấm. Đổ giấm nguyên chất vào nồi, rồi bắc lên bếp đun sôi. Để sôi khoảng 2 phút thì nhấc xuống rồi cọ rửa sạch. Dùng giấm không chỉ rửa sạch các vết bẩn mà còn giúp đồ dùng thủy tinh sáng đẹp như mới nên cũng có thể áp dụng để làm bóng đồ dùng thủy tinh. Giấm cũng giống như baking soda vậy, khả năng ăn mòn đánh bay vết bẩn giúp làm sạch nồi thủy tinh vô cùng hiệu quả, các bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.