Tại sao gia đình bạn nên dùng ly thủy tinh

Tại sao gia đình bạn nên dùng ly thủy tinh

Đó là một lời khuyên hữu dụng cho sức khỏe con người. Bởi hiện nay trong các chất liệu làm cốc, ly thì ly uống nước thủy tinh chính là chất liệu tuyệt vời nhất cho sức khỏe.

Lúc uống nước, bạn sử dụng đồ vật gì để đựng nước? Ly nhựa, chai nhựa hay chén? Nếu bạn đang dùng chất nhựa đựng nước thì hãy ngưng ngay nhé vì chất này không tốt cho sức khỏe. Theo những chuyên gia về y tế thì trong các chất liệu sử dụng để đựng nước uống thì thủy tinh hay sành sứ là tốt nhất. Trong đó thủy tinh được nhiều người mua hơn sành sứ. Cũng theo những chuyên gia cho biết hiện nay sử dụng ly uống nước thủy tinh là chất liệu tốt nhất để đựng nước uống

Đó là một lời khuyên hữu dụng cho sức khỏe con người. Bởi hiện nay trong các chất liệu làm cốc, ly thì ly uống nước thủy tinh chính là chất liệu tuyệt vời nhất cho sức khỏe.

Bởi trong quá trình hình thành từ thủy tinh sang ly thủy tinh không sử dụng các chất hóa học gây hại cho sức khỏe con người nên lúc sử dụng chúng làm nơi đựng đồ uống của chúng ta bạn không phải mang theo những hóa chất gây hại từ chất hóa học đó như những ly uống nước làm từ chất liệu nhựa .

Thường thì những ly, cốc được làm từ chất liệu sứ trắng, không tráng men, không tô màu là những loại ly, cốc có tác dụng an toàn và giữ nhiệt rất tốt. Vậy nên lúc bạn muốn uống đồ nóng hoặc nước trà thì nên chọn lựa loại cốc này

Lúc đựng cafe, nước ngọt,nước lọc thì những loại ly thủy tinh là tốt nhất. Thay vì hiện tại nhiều người dùng những loại ly, ca inox hay gốm sứ . Các chất liệu làm từ inox hay sứ có hại hơn khi dùng chất thủy tinh. Tuyệt đối không nên sử dụng ca inox bởi chất này có kim loại cùng axit hòa tan làm ảnh hưởng đến cơ thể của bạn. Nếu như dùng nhiều cơ thể của ban có thể bị nhiễm độc.

Với các ly được làm bằng giấy rất tiện lợi, giá cả lại phải chăng nên bạn có thể sử dụng 1 lần. Tuy nhiên,Sở y tế khuyên các bạn không nên dùng chất liệu này làm nơi đựng đồ uống bởi những loại ly này trong giai đoạn tẩy trắng đã sử dụng 1 lượng hóa chất đáng kể có thể gây nên nhiều căn bệnh nan y như ung thư. Dù 1 lần thôi bạn cũng không nên sử dụng nó.

Còn các loại ly được làm từ nhựa thì lại càng làm xấu hơn cho sức khỏe của bạn vì trong đó thường vài chất hóa học không tốt cho sức khỏe của bạn và những người xung quanh dù là đưng nước lạnh. Còn với nước nóng thì càng nguy hiểm hơn nữa khi những chất nhựa này nóng chảy một phần . Bên cạnh đó, sau 1 thời gian sử dụng, những loại ly bằng nhựa sẽ bốc ra mùi rất khó chịu.

Đó là các lý do bạn nên sử dụng ly uống nước thủy tinh uống nước lúc khát để bảo vệ cho sức khỏe của chính mình và người xung quanh.